Chi phí thiết kế thi công đài phun nước

Chi phí thiết kế thi công đài phun nước bao nhiêu? để làm đài phun nước độc đáo và ấn tượng thường được xây dựng và lắp đặt tại các vị trí trung tâm, tập trung đông người như quảng trường thành phố, khu đô thị, công viên, khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng… Hầu hết các công trình kiến trúc có quy mô lớn đều lắp đặt hệ thống đài phun nước nghệ thuật, và đó luôn là những nơi tập trung và thu hút nhiều người nhất.

Đài phun nước trang trí hiệu quả là một đài phun nước sẽ mang đến vẻ đẹp tinh tế, hiện đại, mang đậm chất riêng của gia chủ. Mà theo như phong thủy thì việc sỡ hữu một đài phun nước hợp với phong thủy của ngôi nhà còn giúp ích cho quá trình lưu thông dòng chảy, tạo sự cân bằng về phong thủy và mang đến những nguồn năng lượng tích cực

Chi phí thiết kế thi công đài phun nước sân vườn cảnh quan luôn có mức chi phí khác nhau lên mỗi đơn vị tính giá tùy theo yêu cầu của mỗi khách hàng và kích thước, vị trí địa lý và hiện trạng mặt bằng

Vậy chi phí thiết kế thi công đài phun nước như thế nào?

Ngày nay, đài phun nước xuất hiện nhiều trong các công trình khác nhau, khả năng biến hóa đa dạng nên được nhiều người lựa chọn để trang trí. Có những kiểu dài phun nước nào? Khả năng biến hóa của đài phun nước ra sao? Ứng dụng trong trang trí cảnh quan đẹp, báo giá chi phí thiết kế thi công đài phun nước bao nhiêu? Hãy cùng khám phá nhé!

Đài phun nước và sự biến hóa đa dạng trong kiểu dáng

Thời đại càng ngày càng thay đổi khiến cho những đài phun nước thông thường khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn mới, cổ điển có, cách tân có, hiện đại cũng có.

Điều này có thể dễ dàng thấy được thông qua hàng loạt kiểu đài phun nước khác nhau. Kiểu dáng sẽ quyết định phần nào báo giá chi phí thiết kế thi công đài phun nước cho chủ công trình.

chi-phi-thiet-ke-thi-cong-dai-phun-nuoc4

Một số kiểu đài phun nước phổ biến phải kể đến như

  • Đài phun nước dạng vòm hay gọi là hình Dome có hình dạng là các tia nước chum lại ở một chỗ tại tâm bể chứa sau đó phun ra thành hình mái vòm.
  • Đài phun nước hình chuối có phần giông với hình Dome khi có những tia nước chụm lại với nhau ở trung tâm bể chứa. Tuy nhiên, kết hợp với đó là hiệu ứng tia nước phun xòe ra bên ngoài dưới dạng Comet như tán cây chuối kiểng.
  • Đài phun nước hình đuôi công sử dụng hiệu ứng để có thể điều chỉnh cột áp phun nước với độ cao khác nhau như hình đuôi công hay vương miện.
  • Đài phun nước hình bông hoa có các tia nước tả mạnh ra ung quanh độc đáo dưới nhiều hình dạng khác nhau.
  • Đài phun nước hình Sin là dạng hình đồ thị uốn lượn liên tục theo độ cao của từng tia nước. Đài phun nước này thường thấy ở trước mặt tiền khách sạn, quảng trường hay những nơi có mặt sân rộng.

Đa dạng mẫu thiết kế đài phun nước theo công nghệ

Đài phun nước thông thường chỉ có thể tạo áp lực giúp đẩy những tia nước lên cao. Kiểu đài phun nước này vẫn thường thấy trong những công trình cảnh quan sân vườn. Tuy nhiên, những công trình hiện đại lại yêu cầu cao hơn nhiều. Lúc này, báo giá thiết kế đài phun nước sẽ bao gồm cả công nghệ nhằm tạo nên đài phun nước mới lạ, bắt mắt.

Đội ngũ thi công sẽ tùy theo ý tưởng và nhu cầu của khách hàng để bắp đặt thêm những vòi phun nước đặc biệt như vòi phun nước quay, vòi phun nước tạ hình nấm, vòi phun nước tạo hình quạt… Sự kết hợp khéo léo còn có thêm cả ánh sáng với màu sắc khác nhau.

Thông qua đó, hiệu ứng của đài phun nước sẽ được nâng lên gấp bội. Khi đó, đài phun nước cũng có thể tạo nên nhịp điệu riêng. Đó là nhịp điệu của ánh sáng, của màu sắc đem đến sức hút ấn tượng khi đêm về. Những màn trình diễn của nước và ánh sáng chính là điểm nhấn bắt mắt cho công trình.

lua-chon-don-vi-thiet-ke-dai-phun-nuoc-uy-tin

Báo giá chi phí thiết kế thi công đài phun nước đơn giản

Chi phí thiết kế thi công đài phun nước thấp nhất thi trường. Ngoài ra còn có những đài phun nước hiện đại với bể chứa cỡ lớn…. Đài phun nước đem đến cho công trình yếu tố “thủy” – đại diện cho năng lượng, tiền tài. Tổng thể và phong cách của công trình sẽ quyết định hướng thiết kế của đài phun nước.

Thi công một đài phun nước trung bình không khó nhưng để đạt hiệu quả về thị giác như mong muốn lại khác. Những đơn vị thiết kế và thi công sẽ hỗ trợ khách hàng. Khi đó báo giá thiết kế đài phun nước chính xác cũng sẽ được chuyển đến khách hàng.

Báo giá dựa trên cơ sở là ý tưởng, diện tích, nguyên vật liệu sử dụng cho công trình. Khách hàng có thể thay đổi sao cho phù hợp với định mức đầu tư. Báo giá đảm bảo độ chính xác thay vì một báo giá chung chung không thực tế, không phản ánh được nhu cầu của chủ công trình.

Chi phí thiết kế thi công đài phun nước nghệ thuật

Một đài phun nước bình thường được sử dụng để trang trí cho các công trình kiến trúc có mức chi phí không hề thấp. Không xét đến diện tích của đài phun nước thì chủ công trình đã phải bỏ ra chi phí làm đài phun nước nghệ thuật khá lớn cho:

  • Chi phí cho bể chứa nước gồm các loại như bể chứa bê tông, bể chứa bằng inox, bể chứa bằng nhựa… Cá biệt có một số trường hợp chủ công trình không cần sử dụng bể chứa như đài phun nước âm sàn, đài phun nước phao nổi.
  • Chi phí thiết kế thi công đài phun nước tùy thuộc vào thiết kế của dự án công trình. Thị trường đầu phun nước đa dạng với nhiều chủng loại, khác nhau về mức giá, tạo hình như hình nấm, hình cây thông, hình cột nước, sủi bọt…
  • Chi phí đầu tư cho hệ thống máy bơm chìm càng cao nếu chủ công trình muốn cột nước có thể phun cao.
  • Chi phí đầu tư cho hệ thống điều khiển gồm thiết bị, phụ kiện, phần mềm, hệ thống kiểm soát âm thanh, ánh sáng, vòi phun nước.
  • Các chi phí khác cho hệ thống ánh sáng, âm thanh, trang trí tùy thuộc từng loại hình đài phun nước.

Thiết kế khác nhau thì báo giá đài phun nước nghệ thuật cũng sẽ khác nhau. Trên thế giới có nhiều đài phun nước đẳng cấp cần chi phí thi công lên đến hàng chục, hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên cũng có không ít đài phun nước chỉ có chi phí vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng. Chi phí thiết kế thi công đài phun nước nghệ thuật thế nào sẽ do chính chủ công trình quyết định.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn chi phí thiết kế thi công đài phun nước phương án tốt nhất 

< Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!