Các bước thi công lắp đặt đài phun nước nhạc nước

Các bước thi công lắp đặt đài phun nước nhạc nước gồm các bước như xây dựng hồ chứa nước để phun, lắp đặt thiết bị đường ống kỹ thuật, lắp đặt thiết bị đài phun nước (Lắp đặt bơm đài phun nước, Lắp đặt vòi phun đài phun nước, kết nối hệ thống dây điện bơm, van, đàn với hệ thống tủ điện).

Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các thiết bị tại công trình với nhiều quy mô khác nhau. Các công trình được đội ngũ cán bộ kỹ thuật của chúng tôi tư vấn và vạch ra những phương án tối ưu, khoa học, tiết kiệm và hiệu quả nhất nhằm đem lại tối đa lợi ích sử dụng của công trình, hệ thống khi đi vào vận hành và khai thác.

Các bước thi công lắp đặt đài phun nước nhạc nước nghệ thuật

Thi công xây dựng hồ chứa nước bể đài phun

  • Các bước thi công lắp đặt đài phun nước nhạc nướcTùy vào thiết kế cảnh quan tổng thể, phối cảnh kiến trúc kết hợp với thiết kế đài phun nước đã duyệt.
  • Các công đoạn xây dựng hồ phun: Đào đất tạo dáng – Lăm le đá 4×6 – Kết cấu sắt thép – Đổ bê tông – chấm thấm – lát gạch.
  • Có những trường hợp đài phun có bể cân bằng và hệ thống lọc. Phần đường ống kỹ thuật, ống nước cấp, thoát, nước cấp từ bơm đến vòi, ống dây điện.. Đều đi trong bê tông.
  • Một số đài phun lắp đặt bơm đài phun nước nằm trong hồ phun. Nên xây dựng hố ga để giấu bơm, dùng lưới inox không gỉ che đậy. Có thể bao bọc bởi khung lưới Inox.
  • Lưu ý khi xây hồ phun đài phun nước bắt buộc có ống thoát nước. Và ống tràn nước mặt. Một số kiểu phun cầm cốt mực nước cố định.

Thi công lắp đặt thiết bị đài phun nước nhạc nước

– Trước khi thi công: Khảo sát điểm lắp đặt, Tư vấn bàn bạc với khách hàng, Thống nhất phương án

– Chuẩn bị lắp đặt: Chuẩn bị về nhân sự: lập nhóm kỹ sư, Lên các bước cần thực hiện khi tiến hành lắp đặt, phổ biến cho nhóm tham gia, đảm bảo khách hàng nắm và hiểu được quy trình…

Công đoạn lắp đặt đài phun nước, lắp đặt thiết bị đài phun nước bao gồm: Lắp đặt bơm đài phun nước, lắp đặt vòi phun đài phun nước, lắp đặt hệ thống đèn led, tủ điện điều khiển

Lắp đặt bơm chìm đài phun nước nhạc nước

cac-buoc-thi-cong-lap-dat-dai-phun-nuoc-nhac-nuoc

Đối với các loại bơm chìm cho đài phun thường là bơm chuyên dụng. Chất bơi trơn, giải nhiệt thường là nước sạch. Trước khi vận hành bơm nên tháo 2 ốc vít 2 đầu bơm và châm nước vào cho đầy. Lắp đặt bơm đài phun nước phải đúng kỹ thuật. Thân bơm nằm ngang đối với bơm chìm trục ngang. Nằm đứng đối với bơm chìm trục đứng. Ống nước cấp từ bơm tương ứng với Outlet (đầu ra của bơm).

Lắp đặt vòi phun đài phun nước nhạc nước

Tùy vào mỗi loại vòi phun ta lắp đặt vòi phun đài phun nước cho đúng kỹ thuật. Có 2 dạng vòi phun cấn lưu ý khi lắp đặt. dạng vòi phun khi phun nhờ lực cản, mức nước ngập vòi phun thì phun lên mới tạo ra hiệu ứng mong muốn như thiết kế. Dạng vòi phun nằm trên mặt nước.

thiet-bi-dai-phun-nuoc-cho-moi-cong-trinh

Lắp đặt đài phun nước lưu ý đến chất lượng bơm, vòi phun, đèn led, và van solenoid, van điều chỉnh lưu lượng và cột áp vòi phun. Hiện nay có nhiều đơn vị lắp đặt thiết bị phun qua 1 vài năm hoạt động thì bị oxy hóa nhanh. Có thể bị hư hỏng, và trông rất xấu. Lắp đặt thiết bị đài phun nước ngâm trong nước phải là chất liệu Inox 304. Đèn inox 304 toàn thân, van inox 304, vòi phun inox 304.

Thi công lắp đặt tủ điện điều khiển đài phun nước nhạc nước

Tủ điện phải có cọc tiếp địa chống sét. Tủ điều khiển phải có thiết bị chống dòng rò, chống mất pha. Kết nối dây điện dưới nước phải an toàn. Hạn chế đấu nối dưới nước. Phải có hộp nối trung tâm và chống nước tuyệt đối.

quy trinh lap dat dai phun nuoc1

Kiểm tra hệ thống, cân chỉnh hệ thống giàn phun

  • Kiểm tra hệ thống dây điện đấu nối vào tủ điều khiển theo đúng thứ tự. Đo thông mạch dây dẫn, kiểm tra tủ điện trước khi chạy có tải.
  • Cân chỉnh vòi phun theo đúng thiết kế.
  • Nghiệm thu đưa vào sử dụng – Bản vẽ hoàn công và hướng dẫn vận hành tủ điện (hướng dẫn sử dụng).

Đơn vị cung cấp lắp đặt đài phun nước nhạc nước – Ưu đãi giá tại xưởng

Với phương châm có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng từ lớn đến nhỏ lẻ đều có thể sử dụng những thiết bị chất lượng phù hợp, hiện Phát An đang phân phối các sản phẩm, vật tư được sản xuất trong và ngoài nước

Với năng lực sản xuất và kinh nghiệm thi công lâu năm, Phát An đã và đang dần khẳng định vị thế trong ngành kiến trúc cảnh quan, có tính thẩm mỹ cao.

cac-buoc-thi-cong-lap-dat-dai-phun-nuoc-nhac-nuoc-0001

Phát An có xưởng sản xuất thiết bị đài phun nước quy mô, chuyên nghiệp. Đơn vị sản xuất và lắp đặt tất cả các vật tư, phụ kiện trọn gói.

– Đơn vị trực tiếp xuất nhập khẩu các thiết bị nhạc nước chính hãng từ các nhà sản xuất uy tín trên toàn thế giới. Tất cả các sản phẩm tại Phát An đều có chứng chỉ an toàn,…

– Có nhiều năm kinh nghiệm về thiết kế, thi công nhiều năm với hàng trăm công trình đài phun nước trên khắp các tỉnh thành.

– Sở hữu công nghệ lập trình cùng phần mềm thiết kế – xây dựng phim nhạc nước hiện đại. Khi lựa chọn dịch vụ Phát An làm nhà thầu cung cấp đài phun nước nhạc nước và lắp đặt thiết bị, khách hàng sẽ được miễn phí tất cả các chi phí thiết kế, dựng phim nhạc nước 3D. Ngoài ra, còn được sử dụng các thiết bị tốt nhất với mức giá ngay tại xưởng.

– Chất lượng sản phẩm đảm bảo: Mọi sản phẩm của đơn vị đều được nhập khẩu tại các cơ sở sản xuất uy tín. Sản phẩm đã được kiểm tra tỉ mỉ, chắc chắn trước khi trao tận tay cho khách hàng những sản phẩm ưng ý nhất.

– Giá cả phù hợp: Là một trong những đơn vị chuyên phân phối đài phun nước nghệ thuật hàng đầu tại Việt Nam, do vậy, các sản phẩm tại đây luôn có giá ưu đãi nhất thị trường.

– Phục vụ chu đáo, tận tình: Đơn vị có một đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đảm bảo đáp ứng mọi thắc mắc của khách hàng.

– Tư vấn, thiết kế, lắp đặt tận tình: Tất cả các khâu tư vấn, thiết kế, lắp đặt tại Phát An luôn làm việc một cách tận tâm và đạt hiệu quả tốt nhất. Mỗi một công trình đơn vị đều xem xét, kiểm tra kỹ lưỡng nhằm đưa ra cho khách hàng các bản vẽ thiết kế trên cả sự mong chờ.

– Đổi trả sản phẩm dễ dàng: Khách hàng có thể tùy thích thay đổi sản phẩm nếu cảm thấy không ưng ý trong thời gian đơn vị quy định.

Biện pháp lắp đặt đài phun nước nhạc nước

Mỗi loại đài phun nước sẽ có những ưu điểm riêng để khách hàng chọn lựa sao cho phù hợp nhất với công trình.

Thi công đài phun nước tầng tràn

Đài phun nước dạng này là sự kết hợp của nước, âm nhạc, ánh sáng và màu sắc tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho không gian mà nó tọa lạc. Đài phun nước hồ bơi tràn và các tầng tràn được thiết kế và thi công sao cho nước từ mỗi tầng tràn xuống đáy.

bien-phap-thi-cong-dai-phun-nuoc-cho-cong-trinh-02

Thi công đài phun nước dạng âm sàn

Toàn bộ hệ thống thiết bị gồm vòi phun nước, bồn nước, âm thanh, đèn chiếu sáng … đều được giấu dưới sàn. Bạn vẫn có thể đi lại bình thường, tạo cảm giác mới lạ và thú vị. Với cách sắp xếp này, đài phun nước ngầm ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều khu mua sắm, trung tâm thương mại sử dụng.

bien-phap-thi-cong-dai-phun-nuoc-cho-cong-trinh-03

Thi công đài phun nước dạng phao nổi phổ biến hiện nay

Thiết kế này chỉ được sử dụng ở những nơi có sông hồ lớn trong tự nhiên. Nước được phóng từ một hoặc nhiều phao đặt ở trung tâm của hồ. Vì vậy, nó chủ yếu được thiết kế và thi công ở các công viên, sân vận động có diện tích mặt nước lớn hơn.

bien-phap-thi-cong-dai-phun-nuoc-cho-cong-trinh-04

Trên là quy trình các bước thi công lắp đặt đài phun nước nhạc nước cho các công trình phun nước nghệ thuật. Hãy liên hệ để có giá ưu đãi nhất

< Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!