Sơn ngoài trời dùng trong nhà Reviewed by Momizat on . Hiện nay, nhiều người khi muốn thay đổi màu sơn trong nhà lại rất "khoái" những gam màu chỉ dành cho ngoại thất. Liệu có thể dùng màu sơn ngoài trời để dùng tro Hiện nay, nhiều người khi muốn thay đổi màu sơn trong nhà lại rất "khoái" những gam màu chỉ dành cho ngoại thất. Liệu có thể dùng màu sơn ngoài trời để dùng tro Rating:

Sơn ngoài trời dùng trong nhà

Hiện nay, nhiều người khi muốn thay đổi màu sơn trong nhà lại rất “khoái” những gam màu chỉ dành cho ngoại thất. Liệu có thể dùng màu sơn ngoài trời để dùng trong nhà không?

 

Người Việt ít sử dụng màu sẫm trong nhà. Ảnh: BHG
Người Việt ít sử dụng màu sẫm trong nhà. Ảnh: BHG

Những màu sơn ngoài trời có trên thị trường hiện nay đa số là các màu mạnh, có độ tương phản cao như đỏ son, xám đậm, chocolate nâu đậm… và chúng được thiết kế với các hóa chất có chức năng như không phai, chống ẩm mốc, rêu… Do đó, khi dùng sơn trong nhà, các màu này sẽ có sắc độ khác so với khi dùng ngoài trời vì chúng thiếu độ sáng tự nhiên do ánh sáng trời đem lại. Chẳng hạn màu xám, nếu dùng ở ngoài trời sẽ sáng hơn, còn đưa vào nhà thì trông sẫm và thiếu sức sống.

Có lẽ do người Việt Nam ngại sơn màu sậm, mạnh trong nhà sẽ làm tối nhà nên thị trường sơn trong nhà hiện nay đa số là các màu sáng, nhạt, nhã nhặn. Vì vậy, nếu bạn thích một màu sơn nào đó mà gam màu không có trong danh mục màu sơn nội thất thì bạn vẫn có thể dùng nó với điều kiện phải sơn thử trước và điều chỉnh ánh sáng của khu vực cần sơn.

Bạn nên xem ánh sáng tự nhiên của khu vực đó như thế nào. Nếu khu vực đó thiếu sáng, nên tạo ánh sáng bằng cách kết hợp nguồn sáng từ đèn trần và đèn trang trí. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên chọn sử dụng loại sơn này ở các khu vực có ánh sáng tự nhiên để sắc màu đẹp tự nhiên và bớt nặng nề cho căn phòng.

(Theo Nội Thất)

 

Scroll to top