Cho tôi hỏi theo phong thuỷ trồng cây gì trong khuôn viên sân nhà thì tốt ? Có người nói trồng cau ta thì không tốt có đúng không?

Phan tiến Vinh - Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Cho tôi hỏi theo phong thuỷ trồng cây gì trong khuôn viên sân nhà mình thì tốt ? Có người nói trồng cau ta thì không tốt có đúng không ?

Xin vui lòng tư vấn tôi. Xin chân thành cảm ơn.

 • Ý kiến của bạn: Ngô Phương 

  Kiến trúc không gian theo kiểu truyền thống,bố cục cây xanh – mặt nước – công trình(theo phong thủy có ao có nhà).Vì thế nhà kiểu xưa từ cổng vào sân trước thường có hồ nước,ao sen nằm về phía nam khu đất,tức là đầu hướng gió mát để đưa hơi nước lan tỏa trong sân nhà.Cây xanh kề cận mặt nước thường là cây bụi,cây thấp(vườn rau,vườn hoa) hoặc thân cây cao không rụng lá như cây cau,cây dừa,…

  Trong điều kiện nhà ở hiện đại,nếu có diện tích (nhà vườn,biệt thự)thì nên căn cứ theo Âm Dương trong và ngoài nhà để có bố cục cây trồng và mặt nước.Để cân bằng âm-dương ta có thể bổ sung các yếu tố khiến khuyết của nhà nhờ vào mặt nước và cây xanh.Thông thường nhà có nhiều nét thẳng vuông thì xcây xanh,mặt nước nên có uốn lượn mềm mại.Nếu nhà dạng khối lập phương và phẳng(tính Âm)thì cây nên theo dạng khối cầu và tròn(tính Dương)

 • Ý kiến của bạn: Hoàng Hà 

  Hãy chọn những loại cây chịu hạn tốt như xương rồng, bát tiên, hoa quỳnh, sống đời, sứ Thái, hoa chuối, dâm bụt, bông trang, bông giấy... có thể chịu được dài ngày không tưới nước...Nếu sân có ánh sáng và bóng mát thích hợp thì treo vài chậu lan.

 • Ý kiến của bạn: Nguyễn Thành Trung 

  Có rất nhiều yếu tố để có thể biết rằng nên trồng cây gì trong vườn:

  - Diện tích vườn.

  - Phong cách kiến trúc của ngôi nhà.

  - Vị trí của khu vườn (bên hông, sau hoặc trước)

  - Một số người còn quan niệm về sự Hợp với tuổi của gia chủ.

  Tuy nhiên, theo tôi một số yếu tố sau cần lưu ý:

  - Nên cố gắng trồng loại cây ít rụng lá: Cau, cọ, dừa, cau vua, Ngọc Lan.

  - Nên có 3 lớp cây: lớp 1 là cỏ, lớp 2 là cây bụi và lớp thứ 3 là cây cao hoặc giàn hoa leo.

  Với cỏ, lời khuyên là nên chọn cỏ Mật - một loại cỏ của Việt Nam dễ sống và dễ bỏ đi nếu thấy không phù hợp. Nếu trồng cỏ Nhật sẽ đẹp nhưng không bền, công chăm sóc nhiều hơn.

  Với cây bụi, tôi thích hoa Nhài vì có hương thơm dịu, màu xanh quanh năm. Cũng có thể chọn một số loại cây lá có màu hoặc cây hoa thấp như hoa xác pháo màu đỏ tươi, hoa trinh nữ trắng và hồng nhạt.

  Với cây cao, có nhiều lời khuyên chọn Cau ta vì có dáng đẹp, cao, thoáng, ít rụng lá, dễ trồng, có độ lớn phù hợp với khuôn viên nhà, không nên chọn cau vua vì có thể sẽ quá to, Cọ thì hơi rậm rạp. Cây cao cũng có thể chọn cây Ngọc Lan, có mùi dịu, nên tránh các loại cây có mùi quá nặng.

  với giàn hoa cũng nên lưu ý một số cây có mùa: Tigon, ... đến mùa đông sẽ chết. Nếu vườn nhỏ, nên chọn loại cây này sẽ tạo nên mùa đông thoáng và mùa hè râm mát. Hiện nay cũng có rất nhiều cây dây leo đẹp có thể chọn mua tại đường Bưởi - Hà Nội hoặc một số chủ vườn.